Miễn phí vận chuyển
Miễn phí vận chuyển

Nội thành tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

Công thức làm giò heo muối chiên giòn ngon, thơm ngon ăn là ghiền

2022-03-02 15:44:15
Công thức làm giò heo muối chiên giòn ngon, thơm ngon ăn là ghiền

Chân giò heo có giá trị dinh dưỡng rất cao và làm ra được nhiều món ăn ngon. Nếu ngán những món kho, hấp thì cùng thử món giò heo muối chiên giòn với lớp da giòn tan cùng phần thịt heo mềm đậm vị, thơm nứt mũi.

Trổ tài làm món giò heo muối chiên giòn đãi gia đình theo công thức sau:

Nguyên liệu làm giò heo muối chiên giòn

  • 1 Chân giò heo
  • Tỏi, hành tím, sả, ớt hiểm
  • Gia vị: Muối hột, đường, hạt nêm, tiêu sọ, giấm gạo, dầu ăn
  • Ăn kèm: Rau thơm, cải chua, kim chi, tương ớt,...
  • Dụng cụ: Nồi xửng hấp, muỗng, chảo, cối chày, dây lạt (hoặc dây nilong), giấy bạc, xiên tre (hoặc nĩa).

Cách làm giò heo muối chiên giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, cho sả (5 cây), ớt, tỏi (1 củ), hành tím (50g), ớt hiểm (3 – 4 trái), 1 muỗng cà phê tiêu sọ, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng cà phê muối hạt vào cối, rồi đem giã nhuyễn ra.

Sau đó, rửa sạch giò heo, rồi đem rút xương đi và thoa đều hỗn hợp vừa giã vào cả mặt trong lẫn mặt ngoài của giò để thấm vị tầm 1 tiếng. Đồng thời, hãy lấy dây lạt cột chặt cố định phần trên chân giò để thịt không bị bung ra nhé.

Bước 2: Hấp chân giò

Chân giò sau khi ướp dùng giấy bạc bọc thật kín, rồi đem đi hấp chín tầm 2 tiếng. Sau đó, tháo giấy bạc ra để ráo, rồi lấy xiên tre xăm vào da chân giò. Xong thì hòa tan 30ml giấm và 1 muỗng cà phê muối hạt với nhau, rồi đem quét lên chân giò và để ráo.

Bước 3: Chiên chân giò

Đun chảo dầu trên bếp, khi dầu sôi thì cho chân giò vào chiên ở lửa vừa. Hãy xối dầu đều khắp các mặt và liên tục đảo đều tay tầm 8 phút đến khi chân giò chín thì vớt ra để ráo.

Sau đó, bật lửa lớn lên cho dầu thật nóng, rồi cho chân giò vừa chiên vào đảo thật nhanh, xối dầu đều 2 phút tới khi phần da heo phồng giòn nhiều hạt lên thì vớt ra. Cuối cùng, hãy cắt chân giò thành những lát vừa ăn là đã xong rồi nè.

Bước 4: Thành phẩm

Món ăn sau khi hoàn thành nhìn vô cùng hấp dẫn luôn. Khi thưởng thức, sẽ cảm nhận được lớp da giòn rụm như tan ngay trong miệng. Còn phần thịt bên trong thì không hề bị khô, vẫn giữ nguyên vẹn độ ẩm, mềm, thấm vị đậm đà. Bạn có thể dùng kèm chân giò với rau thơm, tương ớt, cải chua, kim chi,... để tăng thêm hương vị nhé.

Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết cách làm giò heo muối chiên giòn rồi nhé. Nếu yêu thích món ngon này thì bạn còn chờ gì mà không lưu lại công thức và trổ tài ngay cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào.

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: